BÀI VIẾT PR HOẠT ĐỘNG – SỰ KIỆN

Trong hoạt động viết PR phục vụ kinh doanh, dạng bài xuyên suốt và “đi cùng năm tháng” là PR hoạt động – sự kiện. Dạng bài này không chỉ viết theo dạng tư vấn kết hợp với bài chuẩn SEO mà còn mà còn trực quan, sinh động.

Bài PR hoạt động là một chiến lược kinh doanh

Trước đây, tôi có khách hàng hỏi: “em đi tư vấn bán hàng đã đời mà khách hàng vẫn chưa mua hàng. Vì sao vậy?” Tôi cười nói: “Chẳng nhẽ để khách nói thẳng ra là:  Ừ, bạn nói hay lắm. Nhưng bạn có gì làm minh chứng cho lời nói không? Khách hàng đang cần cái minh chứng thực tế của bạn đó.”. Lúc này, cậu doanh nhân này mới cuống cuồng đi chụp và trưng ra các hình ảnh về sản phẩm, hoạt động công ty, khách hàng. Mọt tháng sau gặp lại, tôi thấy người đó làm vẫn chưa hiệu quả và hỏi lại tôi. Giải pháp đưa ra là: “Tại sao phải minh chứng bằng các hình ảnh rồi mang đi gặp từng khách hàng?  Sao không thực hiện minh chứng đó qua các bài viết PR ngay tại website?”

Bạn doanh nhân đó vẫn chưa hiểu. Tôi phải kêu cậu ấy đến gặp và làm vấn đề chiến lược: Viết PR hoạt động là bước lớn nhất để giải quyết niềm tin của khách hàng. Vì khách hàng mua hàng khi TIN. Càng có niềm tin thì khách hàng càng mua. Sản phẩm càng lớn, giá trị càng cao thì yêu cầu niêm tin càng nhiều. Bài PR hoạt động là mình chứng thực tế nhất hoạt động của bạn. Trong kinh doanh, bạn nên đưa các hình ảnh về người thực, việc thực, hình ảnh thực, sự kiện thực, giao tiếp và khách hàng thực.”

Cậy ấy hiểu. Viết bài PR hoạt động không phải là đưa các hình ảnh, sự kiện theo kiểu đối phó hay lăng xê vào từng từng thời điểm. Nó là cả chiến lược kinh doanh xuyên suốt. Mà viết bài PR hoạt động đơn thuần là kể câu chuyện hoạt động.  Hoạt động, sự kiện của doanh nghiệp, câu chuyện sản phẩm, câu chuyện khách hàng .. cứ viết ra thành bài. Nó kết hợp với tư vấn là chuẩn SEO từ kháo là bài vừa tối ưu Google vừa phục vụ kih doanh.  

Viết PR hoạt động bộ hồ sơ năng lực thực tế nhất

Câu chuyện thứ 02 là về chú khách hàng của tôi. Chú ấy được đối tác kêu thầu hợp đồng và đi đấu thầu. Ngày đến đấu thầu, chú ấy chỉ mang mỗi hộp namecard và cái giấy “thành lập công ty”.  Chú bị các đối tác khác cười nhạo. Vì họ đi đấu thầu đưa lỉnh kĩnh các hồ sơ và giấy tờ, hợp đồng.

Đến lượt, chú ấy được hỏi: Hồ sơ năng lực đâu? CHú ấy hỏi lại: Hồ sơ năng lực là gì?  Mấy người xét thầu có vẻ “bực” và các đối thủ thì cười kiểu chế nhạo một người chủ khờ khạo. Nhưng mấy mời thầu nói: Hồ sơ năng lực là những gì công ty chú làm được mà gần với dự án này đó.” Chú giả bộ “À” một tiếng rồi bảo mấy người đó lật mặt sau namecard và xem website công ty. Chú ấy nói: “Tôi làm các dự án hàng ngày. Các hoạt  động của tôi hiều quá nên không thể mang đi được. Tôi đã cho người đưa hết thông tin lên website, mọi người xem. Những người đấu thấu truy cập web mới biết các hoạt động của chú ấy nhiều và thực tế thật.

Ông giám đốc công ty mời thầu mời chú vào phòng họp, bật màn hình mays chiếu cho chú trình bày. Chỉ một nốt meu, chú bấm vào và bung ra đế 15 các công trình tiêu biểu mà công ty mình đã đã và đang làm. Ở trang chủ, luôn cập nhật các hoạt động mà công ty đang thực hiện. Mỗi hợp đồng có bài viết, hình ảnh, video. Những người xem hôm đó cũng trầm trồ và thu hút bởi các thông tin đầy đủ và xác thực, có sự minh chứng rõ ràng về gười thực, việc thực và bối cảnh thực tế nhất.

Ông giám đốc công ty đấu thầu chọn chú ngay lập tức, vì “hồ sơ năng lực”  của công ty chú là đầy đủ, trung thực và khách quan nhất. Tất cả những giá trị đó, nói lên người biết kinh doanh. Đơn giản nhất của việc làm kinh doanh đó là biết cách viết các bài PR hoạt động – sự kiện lên online.

 

.  câu chuyện Viết PR hoạt động thực tế đang nhân bản hoạt động thực tế của khách hàng lên hệ thống thống tin

Viết PR hoạt động cũng là cách lưu trữ các tư liệu thực tế và đẹp nhất, để minh chứng trước sự tàn phá của thời gian là quên lãng

Viết PR hoạt động cũng là đang làm bộ hồ sơ năng lực đầy đủ, trực quan và tin tưởng nhất cho khác hàng

Cách viết bài PR hoạt động cho kinh doanh gồm tất cả các dạng cơ bản

Nhưng nó thiên về các dạng PR truyên thông, thương hiêu hơn

Hoạt động của dagj viết này là các câu chuyện hoạt dộng, các tin, các tường thuật phân tích bình luận trực tiếp

Quy trình cho việc viết bài PR hoạt động trong kinh doanh đối với các doanh nghiệp starup là

Lấy chính hình ảnh, hình tượng của người chủ, công ty và sản phẩm thực tế để quảng bá

Nếu chưa có có thể đi mượn hình ảnh., chưa đủ hình ảnh, sản phẩm có thể đi lấy  hình ảnh, sản phẩm, bối cảnh của gười khác làm cho mình với sự tham gia của người chủ hay nhân sự của công ty mình

Lấy các hình ảnh, câu chuyện, bối cảnh hoạt động hàng ngày đưa lên hệ thống

Khi có khách hàng, lấy hình ảnh, hoạt động, câu chuyện của khách hàng làm mình chứng

khi hoạt động tốt, khác hàng nhiều, có quyền chọn các hình ảnh, sự kiện tốt, khách hàng lớn, khoảng khắc đắt giá để quảng bá, loại bớt các cái không cần thiết hay không phục vụ hết

có thể chủ động tạo các hình ảnh, sự kiện, hoạt động đắt giá cho mình để viết bài

=> Viết bài PR  hoạt động là công việc quảng bá tốt nhất, hiệu quả nhất và xuyên suốt của doanh nghiệp

=> Có các hoạt động, khác hàng sẽ có minh chứng và thuyết phụcđể tự tin mua hàn, mua nhiều và mua lớn.

=> Nhưng với các khách hàng lớn, hàng giá trị cao, giá đắt, thì cần chinh phục ở bước nữa: đó là sự khác biệt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *