BẠN NÊN ĐỌC BÀI NÀY TRƯỚC KHI LÀM BÀI PR BÁN HÀNG

Tôi là Trịnh Đình Tý – chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet. Hôm nay, tôi xin chia sẻ với bạn về dạng PR Marketing. Đó là PR bán hàng.

Marketing, PR bán hàng, Sale Page, landing page, thư chào hàng
PR bán hàng là một dạng bài trong chuỗi bài PR

 

 

Hôm nay, tôi xin nói rõ hơn về bài PR bán hàng để các bạn có một cái nhìn tổng thể hơn trong hệ thống, mạng lưới PR.

 

Bài PR bán hàng này không những phục vụ cho khách hàng mà còn cho cả Sale. Tôi đặt tên bài viết này cho buổi nói chuyện với các bạn hôm nay vì trong thành phần của bán hàng có rất nhiều lĩnh vực như:

 

  • Bán hàng cho từng sản phẩm

  • Bán hàng tập trung hay còn gọi là Sale page

  • Bán hàng lan truyền, dẫn dòng khách hàng hay còn gọi là landing page

  • Bán hàng qua kết nối bạn bè hay còn gọi là thư chào hàng.

 

Tuy còn nhiều dạng khác nhau, nhưng tôi xin chia thành 4 phần để chúng ta cùng tìm hiểu. Đối với doanh nghiệp bán hàng mà tùy trường hợp để bạn có thể áp dụng các lĩnh vực nào phù hợp.

 

Đối với các doanh nghiệp có nhiều sản phẩm trong cùng một nhóm, bạn không thể chỉ áp dụng bài sale page chung cho cả các sản phẩm đó mà phải làm bài sale page cho từng sản phẩm. Ví dụ, muốn bán từng sản phẩm như thuốc hoặc bông tai, bạn phải viết trang sale page giới thiệu từng sản phẩm.

 

Marketing, PR bán hàng, Sale Page, landing page, thư chào hàng
Bán hàng theo từng sản phẩm

 

Đó cũng có thể là giá trị của sản phẩm và những yêu cầu nào để khách hàng mua hàng hoặc vì sao khách hàng mua sản phẩm này mà không mua sản phẩm khá, chi phí sản phẩm và dịch vụ hậu mãi như thế nào để giới thiệu sản phẩm. Những bài bán hàng cho sản phẩm này tập trung bán cho hàng chục, hàng trăm sản phẩm chứ không chỉ một hay hai sản phẩm tượng trưng.

 

Dạng bán sale page áp dụng cho những sản phẩm tập trung. Đó là khi bạn tập trung vào vài ba sản phẩm, dịch vụ nào đó, bạn có quyền làm những bài bán hàng dài hiệu quả, tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng. Khi đó bạn có thể triển khai những dạng Sale Page.

 

Marketing, PR bán hàng, Sale Page, landing page, thư chào hàng
Một trang sale – page mẫu

Đồng thời, bạn cũng phải chứng minh những sản phẩm, dịch vụ này đã được khách hàng sử dụng và công nhận nó tốt để tạo niềm tin cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn đêm thêm những giá trị cộng thêm và hậu mãi đảm bảo cho khách hàng dùng tốt và có thể mua hàng nhiều hơn. Đó là những bài Sale page.

 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, những bài Sale Page này chỉ có tác dụng khi bạn đã có những bài viết PR cho hệ thống của mình như PR dịch vụ, PR tư vấn chứ không phải bạn chỉ làm trang Sale Page sau đó đi bán hàng là được. Quy trình này tôi sẽ chia sẻ với các bạn cụ thể hơn ở những chương trình tư vấn sau.

 

Một vấn đề đặt ra là nên làm bài bán hàng ra sao? Dù làm bài bán hàng sản phẩm hay bài bán hàng sale Page, thì làm thế nào bạn có thể kết nối với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng quan tâm đến dịch vụ đó.

 

Khi đó, chúng ta sẽ thực hiện những bài landing page. Đó còn gọi là những bài viết dẫn dòng để hút khách hàng, tạo nhu cầu khách hàng đến với sản phẩm của bạn, và dẫn dòng họ về những trang bán hàng của bạn để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và mua hàng của bạn được nhiều hơn.

 

Ngoài ra, hiện nay các doanh nghiệp còn gửi thư chào hàng, gửi những thông tin về sản phẩm, dịch vụ trực tiếp đến khách hàng để bất cứ ai có nhu cầu đều có thể liên hệ để mua hàng.

Tuy nhiên, với cách này bạn cần thực hiện chiến lược chỉ nên gửi thư chào hàng cho những khách hàng đã có nhu cầu hoặc biết họ có nhu cầu chứ không phải là cứ làm thư chào hàng rồi gửi, spam hàng trăm, hàng nghìn email, tài khoản facebook. Như vậy, gọi là spam mail, spam mạng xã hội. Điều đó vô tình đã làm cho nhiều khách hàng có ý định mua hàng nhưng chưa liên hệ cũng cảm thấy phiền toái, khó chịu. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn áp dụng những hình thức khác như nhắn tin, gọi điện đến các thuê bao không có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ đó. Điều này làm cho khách hàng rất khó chịu. Chính vì vậy, tự bạn đã hạ thấp giá trị của mình xuống trong khi số lượng sản phẩm bán được chẳng là bao.

Bán hàng và làm Sale phải đúng cách, đúng chiến lược và chỉ khi nào làm đúng chiến lược, bạn mới bán được hàng, giữ được chân khách hàng và làm cho khách hàng mua sản phẩm của bạn nhiều hơn. Còn nếu bạn đi ngược quy trình hay tiến hành một quy trình khác thì khách hàng sẽ trở nên khó chịu và ghét bạn nhiều hơn.

 

Tất cả những cách này đều có những quy tắc nhất định. Nếu các bạn muốn biết thêm về những dạng bán hàng này, chúng tôi sẽ truyền đạt lại một cách đầy đủ và bài bản nhất. Hãy liên hệ với công ty truyền thông Benet để có được những cách làm tốt nhất nhé!

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *