công cụ PR hiện đại,Marketing,quảng cáo,báo chí,ngành PR hiện đại,PR
Các công cụ PR hiện đại mang lại hiệu quả

Các công cụ Pr hiện đại

Các công cụ PR hiện đại mang lại hiệu quả, tầm ảnh hưởng đến khách hàng và phục vụ kế hoạch mở rộng thương hiệu của doanh nghiệp. Các công cụ PR hiện đại còn là chìa khóa để các doanh nghiệp ngày càng có chỗ đứng và chiếm lĩnh thị trường.

công cụ PR hiện đại,Marketing,quảng cáo,báo chí,ngành PR hiện đại,PR
Các công cụ PR hiện đại mang lại hiệu quả

Trong quá khứ, mục tiêu của PR là làm sao sử dụng các công cụ để “ lan tỏa” và định vị thương hiệu, hình ảnh của công ty trong mắt công chúng ,khách hàng một cách tốt nhất. Nhưng ngày nay, PR có một cơ hội lớn để cung cấp trực tiếp thông tin cho marketing agency quảng cáo về những gì người tiêu dùng đang nói, đang làm và đang nghĩ về sản phẩm, dịch vụ.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển đã cung cấp thêm các công cụ mới giúp PR hiện đại ngày càng phát triển hơn.

Xu hướng gắn kết PR với Marketingquảng cáo

Ngành PR sử dụng chính các công cụ trong lĩnh vực marketingquảng cáo để làm bàn đạp cho các chính sách của mình. Xu thế mới là các nhà làm PR đã liên kết chặt chẽ hơn với các marketer và các nhà quảng cáo để cho ra những “ thông điệp” vừa mang tính lan tỏa, vừa đúng đối tượng khách hàng, vừa khẳng định được “ tiếng nói riêng”. Chính điều này cũng giúp cho các nhà làm công tác PR hiểu rõ được bên ngoài công chúng và khách hàng đang nói gì về mình.

Tăng cường quan hệ với báo chí

Từ lâu báo chí ( báo mạng, báo giấy…) đã được coi là công cụ quan trọng trong lĩnh vực PR. Ngày nay, các nhà PR càng coi trọng công cụ này hơn. Bởi họ hiểu được sức mạnh của báo chí. Mỗi người làm PR đều cố gắng giữ mối quan hệ với các phóng viên, biên tập viên của các trang báo lớn nhỏ.

công cụ PR hiện đại,Marketing,quảng cáo,báo chí,ngành PR hiện đại,PR
Tăng cường quan hệ với báo chí

Bên cạnh đó, họ còn gia tăng kết bạn với những phóng viên khác nữa. Họ ngày đêm chăm sóc các mối quan hệ báo chí để thiết lập các mối quan hệ trên các mặt báo. Việc làm này giúp doanh nghiệp dễ dàng xuất hiện trên báo chí với chi phí thấp, thậm trí còn miễn phí.

Điều này không phải quá khó khăn và doanh nghiệp cũng thể chủ động làm được không phải tốn kém thuê ngoài. Công cụ này được dùng khi mà doanh nghiệp muốn tự khẳng định mình và thuyết phục lòng tin của cộng đồng khách hàng

Khuyến mãi, tổ chức hội chợ hoặc triển lãm

Tổ chức và thực hiện các chương trình khuyến mãi và cạnh tranh về giá trị thưởng sẽ diễn ra trên internet hoặc trên các phương tiện báo chí, qua thư chào hàng, qua bao bì sản phẩmPR làm tất cả những điều này nhằm giới thiệu tên tuổi của một tổ chức và các thông tin kèm theo nó.

Công cụ này thường được sử dụng trong trường hợp cần phải kích thích tiêu thụ sản phẩm nhiều hơn nữa, và nhắc nhở, khuấy động lại tâm trí của công chúng về sản phẩm cũng như công ty , doanh nghiệp.

Tài trợ và gia tăng quan hệ với cơ quan chức năng

Một doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao và lấy được thiện cảm của công chúng nhiều hơn khi có những công việc hữu ích cho cộng đồng. Các hoạt động tài trợ thu hút được đông đảo công chúng thường là tài trợ cho các chương trình giải trí trên truyền hình, radio, các quĩ học bổng, quĩ cho người nghèo,các cuộc thi mang tính cộng đồng cao…

Bên cạnh đó, các nhà làm PR còn phải xây dựng bộ công cụ đánh giá các chương trình tài trợ, tổ chức tài trợ hoặc đảm bảo hoạt động tài trợ theo đúng hợp đồng và truyền thông rộng rãi về hoạt động tài trợ.

công cụ PR hiện đại,Marketing,quảng cáo,báo chí,ngành PR hiện đại,PR
Tài trợ và gia tăng quan hệ với cơ quan chức năng

Công cụ “ tài trợ” cũng đòi hỏi nguồn tài chính dư dật của doanh nghiệp bởi công việc này nên làm thường xuyên và liên tục thì mới phát huy được hiệu quả.

Ngoài ra, công tác mở rộng quan hệ với các bộ, ban, ngành, các tổ chức thương mại và môi trường, đảng phái chính trị…giúp doanh nghiệp nắm bắt được luật pháp, thể hiện được tiếng nói riêng của mình trong cộng đồng nhằm tác động đến đường lối, chính sách của cơ quan chức năng có lợi cho hoạt động kinh doanh.

Xử lý thông tin khủng hoảng

Khác hẳn với marketingquảng cáo, ngay trong nội tạng của PR đã ẩn chứa những phương án dự phòng để giảm thiểu và xử lý rủi ro. PR giúp chuẩn bị phương án dự phòng cho trường hợp xảy ra rủi ro và khủng hoảng.

Trong doanh nghiệp, bộ phận PR luôn chú trọng chuẩn bị những tình huống đề phòng rủi ro- những biện pháp đối phó khi có rủi ro và khủng hoảng. Tổ chức các khoá học cho các nhà quản lý. Đặc biệt tự đề ra những hỗ trợ cần thiết trong trường hợp khẩn cấp

 

Trên đây là năm nhóm công cụ chính trong ngành PR hiện đại mà các doanh nghiệp thường sử dụng. Trong đó việc viết bài PR, tin PR, hình ảnh, video, ý kiến đánh giá của khách hàng …được sử dụng linh hoạt và phù hợp với mỗi nhóm công cụ PR chính.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *