CÓ NÊN CẮT GIẢM MARKETING HAY KHÔNG?

Hiện nay, Marketing đóng một vai trò rất quan trọng. Thông qua hình thức này, các doanh nghiệp tìm được một lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên, song song với việc tìm được khách hàng, nhiều doanh nghiệp cũng trở nên điêu đứng với hình thức này.

 

Marketing, khách hàng, doanh nghiệp, kinh doanh, quảng cáo
Chiến lược Marketing tìm kiếm khách hàng

 

Do vậy, trong giai đoạn khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm chi phí, định phí, trong đó có cắt giảm khâu Marketing. Nhưng nếu cắt giảm Marketing thì doanh nghiệp đang tự giác bóp cổ mình. Tại sao tôi lại khẳng định điều này?

 

Có một thực tế rằng, khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn bằng con đường Marketing. Có Marketing thì mới có khách hàng để bán hàng. Nếu bạn cắt Marketing thì giống như cắt đi mạch máu của doanh nghiệp vậy. Cho nên, dù có cắt bất cứ định phí nào thì phần Marketing cũng không được chạm tới. Càng khó khăn bạn càng phải đầu tư cho nó. Như vậy, bạn mới bán được hàng và tăng thêm thu nhập.

 

Vậy, nếu không cắt là hợp lý, thì đầu tư như thế nào mới hiệu quả và tạo ra giá trị? Điều này cần đến một chiến lược hết sức tỉ mỉ và bài bản.

 

Ví dụ, khách hàng quảng cáo trên Ti vi mất khoảng 70 triệu/phút, quảng cáo báo giấy khoảng 18- 40 triệu/bài. Quảng cáo trên web khoảng 1-10 triệu /bài. PR khoảng 2- 5 triệu/ tháng. Email Marketing khoảng 200- 1 triệu/ tháng,…

Cùng với việc kiếm được 100 khách hàng, vấn đề của bạn là phải tìm ra loại hình nào vừa đem lại hiệu quả cao nhất vừa tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Giải pháp là các doanh nghiệp nên liệt kê tất cả các định phí đó. Đồng thời, bạn nên lựa chọn hình thức nào ít tốn kém nhất, nhưng mang lại hiệu quả cao để thực hiện.

Nếu muốn tìm 100 khách hàng, bạn có thể áp dụng chiến lược PR. Bởi vì, hình thức này vừa hiệu quả lại ít tốn kém hơn so với các hình thức khác. Hoặc cũng với 100 khách hàng đó, bạn lại áp dụng hình thức quảng cáo trên Ti vi. Bạn sẽ mất một khoảng tiền kha khá cho nó nhưng chưa chắc đã thu được hiệu quả cao.

Do vậy, lời khuyên cho bạn là phải biết chọn lọc chiến lược Marketing hiệu quả. Không nên tính doanh nghiệp mình sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền để thực hiện cho mỗi chiến dịch. Mà phải tính cần bỏ ra bao nhiêu để có được một khách hàng so với tương quan mình có thể bán được hàng. Từ đó, ta sẽ có cách tìm kiếm khách hàng phù hợp.

 

Sau khi so sánh giữa số tiền bỏ ra với giá trị mà doanh nghiệp kiếm được, bạn nên chọn hình thức nào ít tốn kém nhất để nâng mức lợi nhuận lên cao nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là ít sẽ phù hợp, bởi vì, nhiều chiến lược với chi phí thấp gây ra hiệu quả thấp. Chính vì vậy, có rất nhiều người bỏ tiền ra quảng cáo cho mặt hàng của mình trên Ti vi, báo chí,… Bởi vì, thông qua số lượng khách hàng mua hàng,  doanh nghiệp có thể thu lại lợi nhuận.

Do đó, bạn không nên cắt Marketing, cắt mạch máu của chính mình mà phải biết cách phân tích và thực hiện các chiến lược sao cho hiệu quả nhất.

 

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *