GIẢI PHÁP MARKETING CHO LĨNH VỰC KINH DOANH TÀI CHÍNH

Hôm qua, sau khi đọc xong bài viết: KINH DOANH TRÊN FACEBOOK – BÀI  6: BÍ QUYẾT CHẠY QUẢNG CÁO GIÁ RẺ VÀ HIỆU QUẢ, bạn Nguyễn Thị Thanh Hoài đã đặt câu hỏi cùng công ty Truyền thông Benet về vấn đề giải pháp kinh doanh cho lĩnh vực tư vấn tín dụng. Câu hỏi cụ thể như sau:

“Chào anh chị! Hiện em đang theo nghề tư vấn tín dụng và em đang muốn tiếp xúc được với nhiều khách hàng, anh chị có thể tư vấn cho em cách lập môt trang fanpage facebook hoặc trang web sao cho nhiều người biết đến Đối tượng khách hàng của em là những người đi làm hưởng lương hoặc có sở hữu thẻ tín dụng hoặc sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.độ tuổi từ 21-58. Em xin chân thành cảm ơn!”

Về vấn đề này, anh Trịnh Đình Tý – Chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet trả lời cùng bạn như sau:

Hiện nay, nhiều người đổ xô kinh doanh trên Facebook, Fanpage hay lập trang web để bán hàng, nhưng ít ai hiểu rõ vấn đề. Chỉ cần có sản phẩm đăng lên là bán và bán. Vì thế không ít người gặp phải khó khăn khi bán hàng.

Khi bán hàng trên Facebook hay web, bạn nên định hướng rõ những vấn đề sau:

PHẦN 1: NHẬN ĐỊNH KHÁCH HÀNG VỀ KHÁCH HÀNG 

Lĩnh vực của em là tư vấn và cho vay tín dụng. So với các lĩnh vực khác, lượng khách hàng ở lĩnh vực này khá nhiều. Hiện nay, nhiều người đang cần tiền và họ luôn muốn vay. Vì thế, em có thể tư vấn và đi sâu vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, quan trọng là em phải nó thế nào để thuyết phục họ, để họ yên tâm vay.

viết pr, khách hàng, tâm lý khách hàng, PR, PR chuẩn SEO, top Google
Khách hàng của bạn là ai?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÚT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG? 

Khi đã giải đáp được thắc mắc lĩnh vực mình có khách hàng hay không?  Em phải định hướng được làm thế nào hút khách hàng. Bằng cách:

–         Em phải phục vụ khách hàng, mang lại giá trị tốt và thực cho họ.

–         Nếu có hành vi lợi dụng, “luộc” khách hàng, là họ chạy mất dép, họ chửi cho, chứ đừng nói là đến.

Vì thế, khi làm lĩnh vực của mình, em sẽ hiểu nên làm thế nào để phục vụ khách hàng tốt nhất.

TRANG BỊ CÔNG CỤ HỖ TRỢ TIẾP CẬN:

Người ta thường hay lập Facebook hay Fanpage để tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên, trang web vẫn tốt hơn cả Facebook và Fanpage.  Nhưng lập web hay fanpage rồi, chỉ là phương tiện, công cụ thôi. Điều quan trọng là phải biết tư vấn, phục vụ khách hàng thông qua website hay các trang fanpage đó.

Em có thể tham khảo website dưới đây để tìm hiểu thêm. Đây là một trang ví dụ về lĩnh vực vay tín chấp nhanh: http://vaytinchapnhanh365.com/. Thông qua đó, em có thể xem và tìm hiểu hình thức làm của họ .

PHẦN 2:  KẾ HOẠCH THỰC HIỆN 

Để em có nhiều khách hàng và họ vay tiền từ bên em, em phải thực hiện chiến lược 3 B: Bạn – Bàn rồi mới Bán.

Bước 1: Kết nối khách hàng: BẠN

Em lập facebook cá nhân, kết nối 5000 bạn cho mình. Nhưng không phải ai cũng kết, mà phải có chiến lược.

  1.  Chỉ kết với những người làm công nhân viên văn phòng: vì họ có lương ổn định.
  2.  Kết nối với người độ tuổi 22 – 58: đây là độ tuổi đi làm, có quyền quyết định tài chính của mình.
  3.  Kết nối với những người khu vực Hà Nội và khu vực mà em phục vụ thôi.

Như vậy, đã tạo ra rất nhiều khách hàng tiềm năng cho em rồi.

Hơn nữa, Bí mật là: Friends = Customers = Moneys. Cho nên, em có thể kết hợp thêm có thể 10.000 trở lên … nếu kết nối tương tự trên G+ và các phương tiện khác.

Bước 2: Chăm sóc khách hàng: BÀN

Khi em tạo kết nối với khách hàng tiềm năng, không phải cứ như vậy là họ đã lao vào ầm ầm vay tiền của em. Cũng không phải, hàng ngày, em lên dí spam hay năn nỉ họ vay tiền từ bên em.

Bây giờ, khách hàng khôn lắm, không phải là con cừu cho chém thịt, vặt lông. Em chỉ cần có ý lợi dụng, làm khó họ, họ sẽ bỏ em ngay, hay ném đá vào em tới tấp, nhất là lĩnh vực của em rất nhạy cảm.

Em nên làm các công việc sau: Chia sẻ các thông tin giá trị lên tường của mình: câu châm ngôn, sự phát triển cuộc sống. Em cũng có thể làm quen, kết nối với họ hàng ngày: đi like, tám, bình luận khen họ

Trong đó, 80% là đưa thông tin hữu ích. Chỉ nên đưa 20% thông tin về lĩnh vực của mình. Nhưng đưa thông tin là đưa dạng tư vấn khéo léo, chứ không phải nhảy xổ vào mời mọc họ.

Đó là: Đưa các giải pháp tài chính, các câu chuyện khó khăn khi người ta túng quẩn tiền, các câu chuyện, giải pháp được tháo gỡ khi được vay tiền. Các câu chuyện, tư vấn này, tốt nhất em nên viết thành bài, đưa lên website trước, sau đó đưa lên fanpage và web cá nhân.

Cách làm này, cho khách hàng cảm thấy tin tưởng ở con người, cách ăn ở của em, và thấy em là nơi có thể tin tưởng để vay được. Nếu họ có nhu cầu, sẽ đến với em. Còn chưa có nhu cầu, sẽ giới thiệu bạn bè, người thân cho em. 

Bước 3: Chốt khách hàng BÁN 

Khi thấy ai có nhu cầu, hãy chốt khách hàng với người đó.  Lúc đó, đưa các giá trị mà họ cần, để tin tưởng, vay tiền.

Khi chốt khách hàng, nên ra chỗ riêng, liên hệ riêng với họ mà chốt, đừng ảnh hưởng những người khác.

Bước 4: Chăm sóc sau khi BÁN

Khi em bán rồi, chưa phải là hết. Mà phải phục vụ sau khi bán nữa,phải thường xuyên kết nối với họ, để họ yên tâm, thấu hiểu mình hơn. .  Nếu được như vậy, họ không chỉ vay một lần, mà vay nhiều lần. Hay giới thiệu thêm nhiều khách hàng nữa cho em.

Nên nhớ, cái tạo ra nhiều tiền cho em là ở khách hàng cũ, vay nhiều lần, Chứ khách hàng mới có được rất vất vả và vay ít tốn chi phí cho họ.  Đó là quy trình dài, bài bản cho em. Tiếc là, em ở Hà Nội, chứ em ở Tp HCM, anh chỉ chia sẻ cho em trực tiếp hơn.

Cách này, em kiên trì làm, làm đều đặn liên tục từ 3 tháng – 6 tháng mới phát huy hiệu quả, và khi hiệu quả thì nó tạo giá trị lâu dài cho em. Còn nếu em sốt ruột, muốn làm nhanh, chộp giựt thì cứ đăng quảng cáo trên mạng, ai cần sẽ đến.

Cách em đang làm, nó nhanh nhưng không bền vững. Cách của anh lâu công, mất thời gian nhưng được giá trị nhiều và lâu dài.

Chúc em thực hiện thành công. 

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *