Cách đăng bài lên trang web, Bài viết, Đăng bài viết, Công cụ post, Trang word
Đăng bài lên trang web.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG BÀI LÊN TRANG WEB

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài lên trang web trong nền WordPress. Trước tiên, bạn hãy Đăng nhập vào trang web. Trong này tôi sẽ lấy trang vietpr.net làm ví dụ nhé.

Cách đăng bài lên trang web, Bài viết, Đăng bài viết, Công cụ post, Trang word
Đăng bài lên trang web.

Sau khi đã đăng nhập, bạn nhìn vào màn hình thành công cụ bên phía tay trái của bạn. Trong đó có công cụ Post. Bạn hãy rê chuột đến đó. Nhớ nhé, chúng ta chỉ rê chuột chứ chưa click. Bây giờ, trong thanh công cụ này sẽ hiện lên 4 công cụ con nữa

  • All posts
  • Add new
  • Categories
  • Tags

Bạn hãy nhấp chuột trái vào Add new. Màn hình sẽ hiện ra môi trường để đăng bài viết mới. Như trong ảnh dưới đây.

Giờ đây bạn sẽ chính thức đăng bài. Trước tiên bạn vào trang word chứa nội dung mà bạn muốn đăng. Bạn hãy Copy toàn bộ nội dung của bài viết bên trang word và di chuyển sang bên môi trường đăng bài của trang web. Bạn tiếp tục rê chuột đến thành công cụ nằm trong môi trường đăng bài. Bạn chọn công cụ Paste from word và khung màn hình hiện ra môi trường chưa bài bạn hãy Paste nội dung mà trước đó bạn đã copy bên trang word.

Cách đăng bài lên trang web, Bài viết, Đăng bài viết, Công cụ post, Trang word
Đăng hình lên trang web.

Bạn chú ý, phần tiêu đề bài viết sẽ được cắt (ctrl + X) bỏ lên khung chữ nhật nhỏ phía trên Enter title here. Đó là khung chứa tiêu đề của bài viết hay còn gọi là Title.

Phần Sapo của bài viết bạn hãy Bold đậm lên. Các đoạn văn còn lại trong bài viết bạn hãy tạo khoảng cách giữa đoạn này và đoạn kia bằng cách nhấn Enter sau mỗi đoạn. Khi đọc vào một bài viết mà khoảng cách các dòng các chữ và các đoạn thông thoáng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho độc giả thay vì các đoạn văn dính chùm lại. Và nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho bài đăng.

Đặc biệt, ở cuối bài viết bạn nên để tên tác giả hoặc nếu bài viết được lấy lại từ trang khác thì bạn hãy dẫn nguồn. Tên tác giả hoặc nguồn dẫn nên để ở bên dưới bên phải của mình hình như hình minh họa dưới đây.

Sau khi đã chỉnh xong phần nội dung bài viết, bây giờ bạn ấn định cho nó nằm trong mục nào của trang web thì bạn hãy di chuyển chuột đến bên phải màn hình. Trong mục Categories có liệt kê đầy đủ các mục lớn và mục con của trang web, bạn hãy chọn và click chuột trái. Trong bài viết này tôi chon mục Chia sẻ tôi sẽ nhấp chuột vào đây. Bạn hãy xem ảnh minh họa bên dưới nhé.

Bây giờ đến công đoạn cuối cùng của việc đăng bài viết, bạn hãy nhấn Public, biểu nhỏ tượng màu xanh da trời bên tay phải của bạn so với màn hình. Tức là, cho đăng bài viết ấy trên trang web của bạn. Trước khi nhấn Public bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa và chắc chắn rằng bài viết của bạn không bị lỗi sai nào.

Cách đăng bài lên trang web, Bài viết, Đăng bài viết, Công cụ post, Trang word
Công cụ post bài.

Sau khi hoàn thành việc đăng bài viết rồi bây giờ bạn hãy ra trang web để kiểm tra nội dung đăng tải như thế nào nhé.

Vậy là bây giờ bạn đã có một bài viết hoàn toàn mới được đăng tải lên rồi. Tuy nhiên, nếu như bài viết ngập chữ như vậy thì làm bạn đọc cảm thấy nhàn chán. Vậy là, chúng ta cần phải thêm hình ảnh hoặc những đoạn Video cho bài viết thêm minh họa sinh động động. Và để làm được điều này tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết tiếp theo nhé. Hãy đón xem bài hướng dẫn Cách đăng tải ảnh và video trong bài viết tiếp theo của tôi nhé.

Với những hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ của tôi, hi vọng rằng bạn có thể tự tin để làm công việc này rồi nhé.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *