Quảng cáo, Google, Facebook, Fanpage, chi phí, Google Adword
Bí quyết chạy quảng cáo giá rẻ từ Google và Facebook.

KINH DOANH TRÊN FACEBOOK – BÀI 6

BÍ QUYẾT CHẠY QUẢNG CÁO GIÁ RẺ VÀ HIỆU QUẢ

Khi làm kinh doanh Online, mọi người cần làm hệ thống web, Facebook, Fanpage để đón đầu xu hướng khách hàng. Tuy nhiên, đây là cách làm bài bản, có hệ thống và mất nhiều thời gian, công sức.

Vì thế, nhiều người đã chọn phương án nhanh hơn là mua quyền tiếp cận khách hàng thông qua hình thức chạy quảng cáo trên Facebook, Google Adword.

Quảng cáo, Google, Facebook, Fanpage, chi phí, Google Adword
Bí quyết chạy quảng cáo giá rẻ từ Google và Facebook.

Nhưng vấn đề đặt ra là nhiều người không biết chạy quảng cáo sao cho hiệu quả với chi phí thấp? Để chạy quảng cáo trên Fanpage hiệu quả và chi phí thấp, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Thứ nhất, tập trung vào một bài viết hay và quan trọng chứ không nên thực hiện tràn lan.

Bài quảng cáo đó được gọi là bài KEY, chia sẻ những giá trị thật hay, hấp dẫn đến với khách hàng. Khi chạy quảng cáo những bài viết đó, thì khách hàng sẽ tiếp cận được những thông tin tốt cho mình.

Nguồn tiền và năng lực chỉ tập trung ở bài viết đó. Không rơi vào những bài khác nên tiền ít hơn mà hiệu quả quảng cáo cao hơn.

Thứ hai, chọn đối tượng khách hàng cụ thể.

Trong kinh doanh, tiếp cận với đối tượng khách hàng là điều vô cùng khó khăn. Vì vậy, bạn chỉ chắc chắn tiếp cận được đối tượng khách hàng cần thiết và tiềm năng để mua sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Quảng cáo về giày cao gót cho nam chỉ nên tập trung vào Nam giới ở lứa tuổi từ 22 đến 50. Hay Quảng cáo về Mỹ Phẩm trị nám da chỉ nên tập trung cho những khách hàng nữ từ tưổi 35 đến 50.

Tương tự như vậy, Quảng cáo về PR Marketing chỉ tập trung vào đối tượng khách hàng hàng, chủ doanh nghiệp trong độ tuổi từ 25 – 50.

Bởi vì, chỉ có phân định từng đối tượng khách hàng như vậy mới xác định được đúng nhóm đối tượng mua hàng của bạn. Đồng thời, tỉ lệ chuyển đổi giữa những người xem hoặc tham khảo thành người mua hàng cao hơn rất nhiều.

Thứ ba, chia nhỏ nhóm đối tượng khách hàng để thực hiện.

Khi làm quảng cáo, bạn không chỉ cần lượng khách hàng đến mà còn cần xem khách hàng đó là những người hoặc nhóm người cụ thể nào.

Vì vậy, khi chạy quảng cáo, tốt nhất là bạn nên chia nhỏ đối tượng khách hàng. Điều này sẽ hiệu quả và mức độ chính xác cao hơn.

Quảng cáo, Google, Facebook, Fanpage, chi phí, Google Adword
Phân nhóm tuổi khách hàng để phục vụ tốt hơn.

Ví dụ: Thay vì xác định nhóm đối tượng khách hàng của bạn trong độ tuổi từ 22 đến 50 thì bạn có thể chia nhỏ hơn nữa như:

  • Nhóm trẻ từ 22 – 30
  • Nhóm trung niên từ 30 – 35 hoặc 36 – 40.
  • Nhóm còn lại từ 41 – 50.

Tùy thuộc từng nhóm tuổi khách hàng mà họ có cách suy nghĩ và hành động khác nhau.

Khi quan sát khách hàng, bạn sẽ thấy được nhóm khách hàng nào mua hàng nhiều nhất, nhóm nào mua ít hơn. Nhờ vậy bạn có thể phân khúc thị trường rõ hơn đối với lĩnh vực của mình.

Qua đó, có thể tiết kiệm quảng cáo cho những nhóm khách hàng mua ít hoặc không mua.

Thứ tư, nên đánh theo khu vực, không nên đánh tràn lan.

Khi kinh doanh và chạy quảng cáo trên Fanpage, bạn phải xác định được khả năng phục vụ của mình ở khu vực đó. Đừng vội đánh rộng hay ôm đồm nhiều vùng mà không nơi nào có hiệu quả.

Đặc biệt, bạn có thể phục vụ tốt ở những khu vực chủ chốt nào, bạn chỉ nên đánh quảng cáo ở những khu vực đó.

Ví dụ: Thay vì chạy quảng cáo trong cả nước, bạn chỉ đánh ở những khu vực trọng yếu như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, TP Biên Hòa, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng,…

Như vậy, bạn sẽ loại bớt các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa mà dịch vụ giao nhận hàng của bạn không thể làm được.

Thứ năm, nên kiểm soát chi phí cho quảng cáo.

Tốt nhất, bạn nên đặt chi phí cho quảng cáo theo sự chủ động của mình. Không nên theo mặc định của Facebook.

Bởi vì, bản thân của Facebook cũng đang kinh doanh quảng cáo. Vì thế, họ muốn bạn đổ nhiều tiền vào guồng quay của họ càng nhiều càng tốt.

Số tiền mặc định trên Fanpage thường rất lớn và không thay đổi được. Vì vậy, hãy chọn cơ chế đặt giá thủ công và điều chỉnh số tiền cho hợp lý với điều kiện của bạn.

Khi hiểu được các cơ chế kinh doanh trên trang Fanpage, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền khá lớn. Tuy nhiên, hiệu quả lại tăng lên cho bạn. Chúc các doanh nhân chúng ta kinh doanh được thật tốt từ những gợi ý này.

Trịnh Đình Tý

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *