Bài viết, Công cụ tìm kiếm bài viết, Facebook, Trang website, Bài viết và sản phẩm
Bài viết

LÀM SAO ĐỂ NHIỀU NGƯỜI BIẾT ĐẾN BÀI VIẾT CỦA BẠN

Làm sao để bài viết của mình được nhiều người biết đến? Đó là câu hỏi chung của những người làm công việc viết lách nói chung và người làm PR nói riêng. Để giúp các bạn giải tỏa lo âu này hôm nay tôi sẽ chia sẻ bí kíp mà bấy lâu nay tôi vẫn hay làm cho những bài viết của mình.

Bài viết, Công cụ tìm kiếm bài viết, Facebook, Trang website, Bài viết và sản phẩm
Bài viết

Bạn có hàng và bạn muốn bán hàng. Sau khi đóng gói sản phẩm sạch, đẹp, nhưng bạn cứ cất ở nhà thì liệu ai biết đến sản phẩm của bạn. Đương nhiên bạn phải mang món hàng đó ra chợ để bán và giới thiệu đến mọi người tôi có bán sản phẩm này? Tương tự bài viết cũng vậy. Bạn đăng nó lên trang web và chỉ khai báo link với Google thì bài viết của bạn vẫn chưa hẳn được truy cập. Vậy tại sao chúng ta không chủ động để nhiều người biết đến bài viết và sản phẩm của chúng ta hơn và đây cũng là bước thứ tư mà chúng ta cần thực hiện với bài viết của mình? Để nhiều người biết đến bài viết thì chúng ta đưa lên 3 công cụ thông dụng nhất hiện nay là Facebook, Google +, các diễn đàn.

Trước khi đưa lên facebook Google + chúng ta cần kiểm tra xem những đường link có tốt hay không thông qua công cụ Goo.gl của Google. Bạn cùng tôi kiểm chứng một bài viết cụ thể của vietpt.net nhé.

Bài viết, Công cụ tìm kiếm bài viết, Facebook, Trang website, Bài viết và sản phẩm
Làm sao để mọi người biết đến bài viết.

Bây giờ bạn cùng tôi thử kiểm chứng một bài viết được dẫn 50 đường link nhé. Màn hình máy tình hiện thị thông số đo những công cụ tìm kiếm nào vào nhiều nhất hay ít nhất, và bao nhiêu công cụ tìm kiếm bài viết này. Trong này, chúng ta thấy facebook có số lượng lượt truy cập vào nhiều nhất. Sau đó đến các công cụ khác. Thậm chí nó có thể đo được khách hàng đã dùng cái gì để truy cập xem bài viết của bạn và họ ở chỗ nào. Thông qua đó, bạn có thể khoanh vùng được đối tượng khách hàng cũng như biết được công cụ nào hiệu quả nhất để bạn đánh mạnh vào công cụ đó hơn.

Chúng ta sẽ thực hiện một ví dụ cụ thể nhé. Bạn hãy lấy một bài viết mà bạn muốn đưa lên facebook hoặc G+ để thực hiện. Trước tiên, hãy copy link của bài viết dán vào khung Paste your Url here. Sau đó, bạn nhấn nút Shorten Url màu xanh dương. Đây được xem là một đồng hồ nước đo hiệu quả. Bên phải tay phải màn hình hiển thị  đường link rút gọn. Bạn hãy copy đường link này và thực hiện đưa nó vào Facebook. Ở đây, tôi sẽ đăng nó trong trang fagepage của Cách viết PR hiệu quả. Cách đăng link này giống với đăng status một cách dễ dàng. Hoặc bạn có thể Copy tiêu đề bài viết và nội dung Sapo dán vào phần status và bạn dán thêm đường link vào. Đặc biệt, bạn có thể chọn hình ảnh nào mà bạn cho là đẹp để làm đại diện thông qua nút chọn mũi tên trước sau trong tấm hình đại diện cho bài viết trên facebook.

Sau khi đăng bài viết lên facebook hoặc fanpage xong, bạn hãy kiểm chúng bài viết đi đến đâu nếu bạn đọc click vào đường link. Kết quả sau khi nhấp chuột thì bài viết trong trang website của bạn hiện ra. Hiển nhiên, khi chúng ta đăng bài ở trang này thì đã mặc định dẫn bạn đọc từ facebook sang trang web của chúng ta rồi. Tương tự như thế, bạn có thể thực hiện thao tác này trên nhiều trang khác nhau.

Đối với trang G+ sẽ như thế nào? Ở trang này bạn cũng làm thao tác giống với trên facebook. Bởi đây cũng là một trang mạng xã hội được đông người dùng. Cách thức hoạt động cũng gần giống với facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa lên trang G+ của công cụ CocCoc.

Bài viết, Công cụ tìm kiếm bài viết, Facebook, Trang website, Bài viết và sản phẩm
Viết bài tiếp cận khách hàng.

Trong thời buổi cạnh tranh mạnh mẽ trong thương trường và thời kỳ bùng nổ công nghệ, bạn phải chủ động trong cách tiếp cận khách hàng để họ biết đến bạn một cách tự động hóa. Vì vậy, bạn phải thực hiện không chỉ tối ưu SEO cho bài viết mà bạn cần dùng những mẹo nhỏ nhưng hữu ích giúp bài viết cũng như sản phẩm của bạn đến tay khách hàng gần hơn.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *