PR HOẠT ĐỘNG

Thưa quý vị và các bạn. Tôi là Trịnh Đình Tý – chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet.  Hôm nay, tôi xin chia sẻ với các bạn một dạng bài PR quan trọng trong chuỗi PR chiến lược là PR hoạt động.

 

PR hoạt động, PR, PR tư vấn, Trịnh Đình Tý, hệ thống, khách hàng
PR hoạt động là một bài PR quan trọng trong chuỗi bài PR

 

PR hoạt động cùng với PR tư vấn tạo thành bộ thông hành cùng nhau giải quyết vấn đề cho khách hàng để khách hàng tin tưởng hơn.

 

Vậy tại sao các doanh nghiệp phải làm PR hoạt động và chiến lược làm PR hoạt động như thế nào? Hôm nay, tôi xin làm sáng tỏ vấn đề này cùng các bạn.

 

Bài PR tư vấn giải quyết cho khách hàng rào cản: Tại sao tôi tin bạn?

 

Và bài PR hoạt động giải quyết vấn đề: bạn có gì để minh chứng không?

 

Lúc này, khách hàng cần sự chính minh các hoạt động của doanh nghiệp bạn. Bởi vì, hiện nay, có nhiều doanh nghiệp tư vấn rất rôm rả nhưng cuối cùng khách hàng vẫn không biết công ty đó như thế nào, hoạt động ra sao. Và cứ mỗi lần đăng nhập vào trang web chỉ toàn là những bài quảng cáo. Nhưng bản thân khách hàng không cần những bài quảng cáo, những lời nói sáo rỗng mà khách hàng cần những thông tin thật, những sự việc thật. Những thông tin, sự việc đó là những bài PR hoạt động.

 

PR hoạt động, PR, PR tư vấn, Trịnh Đình Tý, hệ thống, khách hàng
PR hoạt động là một hình thức kết nối khách hàng

 

Đồng thời, nó cũng thực hiện vai trò kết nối, tạo nguồn tin cho khách hàng hơn so với bản thân người chủ. Ví dụ: bạn có thể đưa những hoạt của khách hàng, thông tin về đối tác, hình ảnh, sản phẩm và những lời minh chứng của khách hàng, đối tác. Bạn cũng có thể đưa những hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp. Khi các bạn chia sẻ những yếu tố này, khách hàng sẽ tin bạn hơn, và có thể chứng minh cho khách hàng thấy doanh nghiệp bạn hoạt động thật sự, chân chính chứ không phải doanh nghiệp ma, doanh nghiệp ảo.

 

Khi có những tương tác hàng ngày như hôm nay bạn làm với khách hàng này, ngày mai bạn làm việc với khách hàng khác, hay tuần sau, bạn làm việc, gặp gỡ và chốt hoạt động khách hàng ở những nơi này, nơi khác. Đó là những thông tin thực tế nhất, những lời cảm nhận, những niềm vui của những đối tác khi bạn phục vụ hoặc những minh chứng khi bạn làm việc với đối tác đó. Nó có tác dụng làm sức hút, nơi neo niềm tin và là đòn bẩy cho những khách hàng sau làm việc được tốt hơn.

 

Những bài hoạt động này rất mềm mại, đi vào lòng khách hàng một cách tự nhiên, thân thiện và hiệu quả nhất.  Đồng thời, nó cũng tạo dựng niềm tin hơn là những những bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ dù bạn có nói hay, nói tốt như thế nào đi nữa thì nó cũng không hiệu quả bằng người đối tác, khách hàng vui mừng khi nhận được sản phẩm của bạn hoặc người khách hàng cảm ơn khi bạn đã giải quyết được vấn đề của họ như thế nào.

 

PR hoạt động, PR, PR tư vấn, Trịnh Đình Tý, hệ thống, khách hàng
PR dễ đi vào lòng người

Ví dụ: đối tác và cũng là anh rể của tôi kinh doanh trong lĩnh vực gỗ nội thất. Trước đây,anh vô cùng vất vả khi chứng minh cho khách hàng những hoạt động đã làm được. Khi khách hàng gọi điện đến, anh chia sẻ đã làm được công trình này, đơn vị kia, dù khách hàng đã tin tưởng nhưng họ vẫn muốn xem những hoạt động, những kết quả đạt được mà công ty làm được như thế nào. Anh tôi phải chở họ đi đến các công trình ở quận 2, quận 7 hay quận Bình Tân thậm chí ở Bình Dương.

 

Việc đưa khách hàng đi thăm các công trình như vậy mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, những lần đi thăm như vậy vẫn chưa giải quyết triệt để các thắc mắc của khách hàng bởi vì có những công trình chủ nhà không có nhà hoặc do nhiều lý do khác mà khách hàng không thể xem những sản phẩm đó như thế nào được. Bên cạnh đó, cũng có những công trình làm lâu bị phai màu hoặc hư hỏng, từ đó làm mất giá trị sản phẩm của chính mình. Chính vì thế, anh tôi luôn đặt ra câu hỏi phải giải thích làm sao để khi nhắc đến những công trình đó, khách hàng không cần phải đi nhưng vẫn có thể chứng minh được đó là sự thật hoặc là làm thế nào mà mình cũng không cần hướng dẫn khách hàng nhưng tự họ có thể viết mình đang làm ở đâu.

 

 

Những điều đó chỉ có thể giải quyết được bằng những bài PR hoạt động. Đó là khi anh của tôi làm bất cứ công trình nào đều có chụp hình, quay video và làm những bài PR hoạt động của các công trình đó. Sau đó, nếu chuyển sang công trình khác sẽ có những minh chứng để các công ty đó tin tưởng hoặc những khách hàng muốn tìm hiểu về công ty làm đồ gỗ nội thất thì họ có thể tự tìm thấy. Từ những minh chứng đó, họ cảm thấy đủ độ tin tưởng mà khỏi cần đi đến bất cứ công trình nào cả.

 

 

Một đối tác, một minh chứng nữa mà tôi cũng muốn đề cập với các bạn là Cây Xanh Gia Nguyễn đang cộng tác với tôi. Chú Quang làm chủ của những công ty đó đã thực hiện những bài hoạt động này rất tốt. Bình thường, khi chú ký hợp đồng với đối tác, không cần hồ sơ năng lực mà chỉ cần một chiếc Ipad và gặp khách hàng. Khi khách hàng hỏi công ty đã làm được những công trình nào rồi thì chú chỉ cần mở Ipad và đưa ra những công trình ở Bình Dương, Bình Phước, cầu Bình Lợi, Bình Chánh,…Đó là những công trình đã thực hiện được, ngoài ra, đi kèm còn có các thông tin, hình  ảnh, video giới thiệu và chia sẻ cảm nhận của khách hàng. Như vậy, sau khi xem thông tin, khách hàng đã chốt hợp đồng . Như vậy, bạn có thấy những bài PR hoạt động này lợi hại như thế nào rồi đấy.

 

Những bài PR hoạt động này không những giúp khách hàng đi thẳng đến những hoạt động của mình mà có tác dụng lưu trữ. Đây cũng chính là hồ sơ năng lực sống, cập nhật liên tục để cho khách hàng thấy những lĩnh vực mà doanh nghiệp đã hoạt động được.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi, công ty Truyền thông Be Net sẽ thực hiện những bài PR hoạt động này cho bạn.

Xin cảm ơn!

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *